Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao

Xây khách sạn 5 sao đồng nghĩa với việc bạn đang thiết kế và thi công một công trình khách sạn hạng sang. Có những nguyên tắc nhất định trong tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao mà bạn cần biết trong thiết kế kiến trúc và nội thất của công trình. Hãy cùng biệt thự đẳng cấp tìm hiểu về những tiêu chuẩn đó nhé!

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao

Khách sạn 5 sao là một công trình kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng cho khách hàng với quy mô phòng nghỉ lớn, có không gian thiết kế sang trọng bậc nhất và chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, đắt đỏ.

Vì thế, thiết kế khách sạn 5 sao chính là kiến tạo nên một công trình có độ thẩm mỹ cao, công năng toàn diện, từ vật liệu đảm bảo, có cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại.

Không dễ để một công trình khách sạn được xếp vào danh sách khách sạn 5 sao hiện đại. Xét theo tcvn về khách sạn – tiêu chuẩn thiết kế, công trình khách sạn 5 sao của bạn chỉ được chấp nhận khi thỏa mãn các tiêu chí sau đây:

khách sạn 5 sao 1000m2

Mặt tiền đẹp của khách sạn đạt tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao

Vị trí

Khách sạn 5 sao phải tọa lạc trên các con phố lớn ở đô thị, càng nằm ở vị trí “đặc địa” vị thế của khách sạn càng được nâng cao. Đó là nơi có giao thông thuận tiện, đại lộ lớn và có cảnh quan thiên nhiên thoáng đãng, mát mẻ, xanh – sạch – đẹp.

Thiết kế kiến trúc

Nếu có thiết kế khách sạn đẹp và cao cấp thì công trình càng có cơ hội trở thành một công trình khách sạn “nhiều sao”. Thông thường, khách sạn 5 sao có thể được thiết kế theo các phong cách khác nhau, hoặc là thiết kế khách sạn cổ điển, khách sạn 5 sao kiến trúc châu âu, khách sạn 5 sao kiến trúc Pháp, khách sạn tân cổ điển, khách sạn hiện đại, khách sạn 5 sao Phong cách cổ điển,… Trong toàn bộ công trình thiết kế kiến trúc khách sạn 5 sao đều cần phải tuân thủ phong cách chủ đạo của công trình, không khiến cho kiến trúc rối rắm hay nội thất không nhất quán với kiến trúc bên ngoài. Đặc biệt, mặt tiền khách sạn 5 sao nên được đầu tư và chau chuốt sao cho thật sự ấn tượng và thu hút.

Vẻ đẹp hút hồn của một khách sạn 5 sao tân cổ điển

Thiết kế nội thất

Nội thất là một phần làm nên đẳng cấp của công trình và thể hiện được năng lực tổng thể của nhà thiết kế cũng như thi công công trình. Các bố trí thiết kế nội thất khách sạn đều phải đảm bảo đạt công năng tối đa đồng thời có độ thẩm mỹ cao, toát lên được vẻ sang trọng, cao cấp.

Về bài trí nội thất buồng phòng và các không gian chức năng:

Chất lượng của khách sạn được quyết định bởi không gian bài trí nội thất và các không gian chức năng. Trong đó quan trọng nhất là không gian thiết kế sảnh khách sạn rộng rãi, đến thiết kế nội thất phòng ngủ sang trọng ngay từ thiết kế phòng tắm khách sạn,…

Phối cảnh góc nghiêng khách sạn 5 sao ấn tượng

Yêu cầu công năng khách sạn 5 sao

Trong hồ sơ thiết kế khách sạn 5 sao, công năng là mục tiêu quan tâm hàng đầu. Nguyên lý thiết kế khách sạn cần nhớ chính là chú trọng vào hướng phân bổ nội thất cần phải đảm bảo thuận tiện, tận dụng tối đa các không gian, không để bất cứ không gian nào trở nên thừa và trống. Sự kỹ lưỡng phải được tập trung ở tất cả các không gian và từng chi tiết nhỏ.

Để đảm bảo được tất cả các yêu cầu và tiêu chuẩn trên đây, việc thiết kế thi công nội thất khách sạn cần do một đơn vị thiết kế và thi công có năng lực đảm trách thực hiện.

Mẫu thiết kế khách sạn 5 sao đẹp

Sau đây là các mẫu khách sạn 5 sao đẹp nhất 3 miền mà bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cho thiết kế công trình khách sạn của mình được Nam Cường thiết kế/thi công đạt tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao và bàn giao cho các chủ đầu tư khắp mọi miền Việt Nam.

Mẫu khách sạn 5 sao 25 tầng

Mẫu khách sạn đẹp đạt tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao

Khách sạn 5 sao có bể bơi ngoài trời

Phối cảnh mẫu khách sạn 5 sao với bể bơi lớn ngoài trời

Khách sạn 5 sao có tầng hầm

mẫu khách sạn 5 sao

Mẫu thiết kế khách sạn 5 sao có tầng hầm với phong cách tân cổ điển hoành tráng

Mẫu khách sạn 5 sao kiểu châu Âu

tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao

Thiết kế kiến trúc khách sạn 5 sao cổ điển. Góc view khá đẹp của khách sạn tân cổ điển 5 sao nhìn từ trên cao xuống.

Xem thêm bài viết: Mẫu thiết kế khách sạn 5 sao tân cổ điển ấn tượng

Trên là một số mẫu khách sạn 5 sao đẳng cấp được thiết kế bới Nam Cường. Đơn vị có năng lực thiết kế và thi công khách sạn 5 sao đã được nhiều chủ đầu tư lựa chọn bởi uy tín cũng như năng lực trong công việc thiết kế và xây dựng. Là một trong những đơn vị tiên phong trong những kiến trúc độc đáo. Quý độc giả và chủ đầu tư có thể tham khảo về hồ sơ năng lực cũng như các công trình thiết kế qua website của chúng tôi hoặc liện hệ trực tiếp hotline: 0888.222.555 để được tư vấn một cách tốt nhất.