Nam Cường Thiết kế nhà thờ đẹp Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian

Đăng bởi: Hoàng Sơn - 2 tháng trước

nha tho ho 3 gian ngoi do

Từ bao đời nay việc thờ cúng tổ tiên luôn được xem như là nét văn hóa đẹp của người Việt. Với những dòng họ có điều kiện kinh tế, họ thường muốn xây dựng nơi thờ cúng tổ tiên thật to lớn, hiện đại như nhà thờ có hậu cung, nhà thờ họ 2 tầng, nhà thờ họ 5 gian hay nhà thờ họ bê tông giả gỗ…nhưng dù thế nào đi nữa thì những mẫu nhà thờ họ 3 gian bằng gỗ với mái đỏ truyền thống vẫn luôn giữ được nét cổ kính và được đa số dòng họ lựa chọn, để thể hiện lòng thành kính với tổ tiên, gìn giữ được bản sắc văn hóa người Việt cũng như thể hiện được đẳng cấp, sự thành đạt của con cháu. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới đọc giả thân yêu của bietthudangcap.vn bản vẽ thiết kế thờ họ đẹp mắt mang đậm phong cách của vùng đồng bằng trung du Bắc Bộ.

Một số điều cần biết khi xây dựng nhà thờ họ 3 gian

Nhà thờ họ (nhà từ đường) là gì?

Nhà thờ họ hay còn gọi là từ đường là một ngôi nhà được xây dựng dành riêng cho việc thờ cúng tổ tiên của dòng họ hay từng chi họ. Đây còn là nơi cất giữ gia phả nhiều đời của dòng họ và là nơi tổ chức giỗ tổ, nơi con cháu tụ họp để tưởng nhớ, thể hiện lòng biết ơn, đạo hiếu với những người đã khuất.

Kích thước nhà thờ 3 gian

Nhà thờ họ được xây cất với quy mô, kích thước và kiến trúc phụ thuộc vào khả năng tài chính và đóng góp của các xuất đinh (con trai) và địa vị xã hội của người có vai vế trong dòng họ.

Hướng và thế đất chuẩn phong thủy khi xây dựng nhà thờ

1.Hướng đất:

Về quan niệm dân gian, nên xây nhà nhìn theo hướng Nam để đón được gió mát của mùa hè và hơi ấm của mùa đông. Đây cũng là hướng lành trong phong thủy. Tuy nhiên, khi xây dựng nhà thờ họ còn phải phụ thuộc vào tuổi của trưởng tộc (người đứng đầu dòng họ) để tránh phạm phải những hướng xấu đó là hướng Tuyệt mạng – Ngũ quỷ – Họa hại.

2.Thế đất:

Thế đất cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nhà thờ họ 3 gian, khi làm nhà thờ bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Nền đất phía sau nhà thờ phải cao hơn nền đất phía trước.

Nền đất trái cao hơn nền đất phái.

Mặt đằng trước nên thoáng đãng, có dòng nước chảy từ phải qua trái.

Nếu khi xây dựng không lựa chọn được thế đất thì gia chủ có thể xây dựng hòn non bộ, ao, hồ, giếng,….để tạo thế đất tốt nhất.

Mẫu nhà thờ 3 gian đẹp mái ngói đỏ

Cũng như nhiều công trình nhà thờ họ khác, gỗ được sử dụng làm nguyên liệu chủ yếu trong thiết kế nhà thờ họ Nguyễn tại Hải Phòng. Để bảo đảm lưu giữ được nét văn hóa truyền thống dân tộc, công trình được thiết kế gồm ba gian, mặt tiền sử dụng hoàn toàn gỗ lim cho phần cột, lan can hành lang, hệ thống cánh cửa và xà nhà.  Mái của nhà thờ sử dụng ngói đỏ truyền thống, trên mái là tấm hoành phi được khắc ba chữ hán rõ nét mang lại vẻ đẹp cổ kính, ấn tượng cho công trình.

nhà thờ họ 3 gian

Hình ảnh: Mặt tiền của nhà thờ họ 3 gian gỗ truyền thống

Mỗi gian mặt tiền của nhà thờ sử dụng loại cửa 4 cánh theo kiểu cửa bức bàn, sử dụng cối quay truyền thống Việt Nam chứ không sử dụng bàn lề như các công trình nhà ở dân dụng. Ưu điểm của loại cửa này là cánh không bị xệ, các cánh có thể di chuyển, tháo dời khi có công việc để mở rộng không gian.

mau nha tho ho 3 gian

Hình ảnh: Vẻ đẹp của kiến trúc nhà thờ 3 gian

Nhà thờ sử dụng bậc ngũ cấp mặt lát đá granite màu đen rất phù hợp với tổng thể kiến trúc. Từ cốt sân lên nhà thờ được bố trí hai lối đi hai bên, mặt tiền gian giữa được thiết kế bồn cây xanh giúp cảnh quan nhà thờ trở lên sinh động và gần gũi với thiên nhiên hơn.

noi that nha tho ho 3 gian

Hình ảnh: Thiết kế nội thất nhà thờ họ

Nội thất bên trong nhà thờ được bố trí khoa học, gọn gàng, tận dụng được triệt để diện tích. Bàn thờ được đặt ở gian giữa thể hiện sự uy nghi, và tôn kính của con cháu với tổ tiên.

thiet ke noi that nha tho ho

Không gian nhà thờ là sự hòa hợp giữa màu đỏ của gạch tường, nền nhà và màu nâu đen tự nhiên của đồ dùng nội thất

nhà thờ họ gỗ 3 gianHình ảnh: Nội thất gỗ bên trong nhà thờ

Mời quý khách hàng chiêm ngưỡng các mẫu nhà thờ đẹp khác tại đây. Để được tư vấn chi tiết hơn về thiết kế thi công nhà thờ họ, nhà thờ kết hợp nhà ở... quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline :0888.222.555. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian
Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian
Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian
Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian
Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian
Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian
Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian