0976.222.555

Thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại hợp phong thủy tại Hà Nội

Thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại hợp phong thủy tại Hà Nội

Đối với chị em phụ nữ, một không gian phòng bếp sạch đẹp, đơn giản và đầy đủ tiện nghi luôn là niềm mong ước. Mong ước đó càng mạnh mẽ hơn đối với những bà nội trợ tại thủ đô, bởi lẽ diện tích dành cho phòng bếp của các gia đình Hà Nội thường không nhiều. Cùng khám phá bài viết thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại hợp phong thủy tại Hà Nội ngay dưới đây để có không gian bếp hoàn thiện nhất cho gia đình bạn.

1. Thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại chú trọng phương hướng

Trong phong thủy, hướng nhà là điều được chú trọng nhất. Đối với tổng thể các phòng nói chung, phòng bếp nói riêng hướng phòng bếp sẽ quyết định nhiều thứ. Đối với yếu tố hướng này, gia chủ cần chú ý những yếu tố như sau:

Không đặt bếp nấu ngược với hướng của ngôi nhà. Phong thủy quan niệm rằng, đặt ngược sẽ mang nhiều điều không thuận đối với gia chủ.

 

noi that biet thu tai ha noi

Hướng đặt phòng bếp rất quan trọng cho sự ổn định và hưng thịnh của gia chủ

Không đặt bếp nấu thẳng với cửa chính ra vào của ngôi nhà. Phong thủy quan niệm rằng đặt bếp chính diện với cửa chính sẽ tạo điều kiện mang khí vào nhà. Những khí xấu sẽ mang nhiều tiêu cực đến sức khỏe, tài chính và hạnh phúc của gia đình gia chủ.

 

phong bep hien dai tai ha noi

Thiết kế nội thất phòng bếp đẹp tại Hà Nội

Nội thất phòng bếp hiện đại hợp phong thủy sẽ không đặt đối diện hoặc gần khu vực vệ sinh. Gia chủ cần ghi nhớ rằng bếp là nơi nấu ăn, nơi gia đình tập trung dùng bữa hàng ngày. Do đó cần có không gian sạch sẽ nhất, nếu không sẽ tạo điều kiện sinh sôi vi khuẩn gây bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Không kê bếp nấu hay đặt khu vực phòng bếp gần phòng ngủ. Bởi lẽ trong quá trình nấu nướng và sinh hoạt bữa ăn, mùi dầu mỡ, mùi thức ăn, hơi nóng từ bếp nấu sẽ gây lên mùi phòng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến không gian nghỉ ngơi và sức khỏe của gia đình.

 

phong bep hien dai tai ha noi

Phòng bếp được thiết kế có cửa sổ thoáng rộng, tận dụng tốt được yếu tố ánh sáng tự nhiên mà không lo ngại mặt trời chiếu thẳng

Không đặt bếp nấu theo hướng mặt trời. Bởi lẽ những ánh sáng trực tiếp của mặt trời chiếu thẳng vào người nấu bếp hay những người sinh hoạt xung quanh nhà bếp là không tốt.

2. Thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại chú trọng màu sắc

Trong phong thủy, màu sắc cũng là một trong những yếu tố được quan tâm. Các thiết kế bếp hiện đại trong các gia đình Hà Nội luôn được thiết kế mang sự hài hòa và khoa học nhất về màu sắc.

 

noi that phong bep dep tai ha noi

Màu sắc phòng bếp cần có sự hài hòa với màu sắc chung của ngôi nhà

Thiết kế bếp cho nhà ống, thiết kế bếp biệt thự hay bất kỳ thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại nào cũng hướng đến sự hòa hợp về màu sắc. Đó là sự hòa hợp với màu sắc của tổng thể ngôi nhà. Hòa hợp với màu của sơn tường, trần nhà, màu của sàn nhà và các thiết bị nội thất.

Theo phong thủy, phòng bếp nên sử dụng các gam màu trầm, trung tính như màu xanh, màu ghi, màu vàng, màu trắng kem hay màu be. Không nên sử dụng gam màu nóng cho phòng bếp, bởi như vậy sẽ càng làm nhiệt trong phòng bếp lên cao.

 

phòng bếp hiện đại tại Hà Nội

Phòng bếp gam màu trung tính sang trọng, sạch đẹp tại Hà Nội

3. Thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại chú trọng diện tích

Không chỉ chú trọng phương hướng và màu sắc, thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại cũng cần chú trọng đến diện tích. Hãy đảm bảo sao cho diện tích phòng bếp cân đối với tổng thể diện tích của ngôi nhà. Thông thường, phòng bếp sẽ nhỏ hơn diện tích của phòng khách. Một phòng bếp trung bình có diện tích từ 15-25-30m2.

 

noi that biet thu hien dai

Diện tích phòng bếp của các căn nhà Hà Nội thường không rộng. Tuy nhiên nếu biết cách sắp xếp hợp lý, gia chủ hoàn toàn có thể có một không gian bếp sạch đẹp

 

phong bep hien dai

Thiết kế nội thất phòng bếp diện tích nhỏ

Trên đây là thiết kế nội thất phòng bếp hợp phong thủy, phù hợp với sự lựa chọn của mọi không gian gia đình tại Hà Nội. Bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu về các nội dung khác có thể tham khảo các bài viết khác có liên quan tại đây:

Tư vấn phong thuỷ xây nhà

Nguyên tắc thiết kế phòng thờ

Bố trí bếp theo phong thuỷ

Trên đây là mẫu thiết kế nội thất phòng bếp tại Hà Nội, bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu về thiết kế xây dựng có thể xem trên website của chúng tôi. Bạn đọc cũng có thể liên lạc trực tiếp với KTS Mr Hùng qua số điện thoại 0976.222.555 để có thể có những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Biệt thự liên quan

DMCA.com Protection Status