0888.222.555

Những kiêng kỵ trong thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại

Những kiêng kỵ trong thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại

Trong các thiết kế nói chung, thiết kế bếp nói riêng, yếu tố phong thủy luôn được các gia chủ chú trọng. Bởi lẽ, bếp ăn không chỉ là nơi sinh hoạt gia đình mà còn là nơi giữ lửa hạnh phúc, nơi gắn kết các thành viên gia đình. Thiết kế bếp ăn hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ có sự yên bình và có cảm giác an toàn trong chính căn nhà của mình. Hãy cùng lưu tâm đến những kiêng kỵ trong thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại qua bài viết dưới dây của chúng tôi để có thiết kế bếp hợp phong thủy cho gia đình bạn.

Kiêng đặt bếp ở hướng Tây khi thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại

 

thiet ke noi that bep hien daiThiết kế nội thất bếp hiện đại 

Theo quan niệm từ cổ nhân xưa, hành Hỏa tượng trưng cho bếp và hướng Tây thuộc hành Kim. Hỏa khắc Kim. Do đó, thiết kế bếp cần tối kỵ quay sang hướng Tây. Ngoài ra, hướng Tây là hướng mặt trời lặn. Nếu gia chủ đặt bếp hướng Tây, thời điểm mặt trời lặn sẽ chiếu thẳng vào không gian bếp những ánh nắng gay gắt. Điều này không tốt cho việc bếp núc của các chị em nội trợ, đồng thời khiến không gian bếp hiện đại trở lên oi bức và ngột ngạt hơn.

 

phong bep hien dai sang trong

Phong thủy cho rằng, thiết kế bếp hiện đại hay tân cổ điển theo hướng Tây sẽ ảnh hưởng đến tổng thể căn nhà, đồng thời ảnh hưởng đến cả sức khỏe thể chất và tinh thần của các thành viên trong gia đình. Nếu gia đình nào chẳng may thiết kế bếp theo hướng này, hãy nhanh chóng đổi hướng. Cách đơn giản hơn có thể sử dụng các loại hoa màu vàng, hoa thủy tiên đặt cạnh cửa sổ phòng bếp để cản khí độc và ngăn cản các luồng sát khí có thể xâm nhập vào không gian phòng.

 

điều kiêng kỵ trong nội thất bếp hiện đại

Bếp hiện đại với không gian nhỏ

Kiêng đặt bếp ngược với hướng nhà

Khi thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại, gia chủ tuyệt đối không đặt hướng bếp ngược với hướng nhà. Bởi lẽ, theo phong thủy, sự ngược hướng này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều nghịch cảnh trong cuộc sống. Mọi thứ trong gia đình sẽ không thuận lợi, không may mắn, không an lành.

 

mẫu phòng bếp hiện đaiBếp hiện đại thiết kế hợp phong thủy

Kiêng đặt bếp tại vị trí trung tâm của ngôi nhà

Trong thiết kế nhà ở, vị trí trung tâm của nhà sẽ là vị trí tốt nhất để đặt phòng khách. Tuyệt nhiên không đặt phòng bếp hiện đại, phòng ngủ hay các phòng chức năng khác tại vị trí trung tâm ngôi nhà.

 

thiet ke bep hien dai

Trong phong thủy, đặt bếp ở vị trí Trung Cung hoặc Thượng Tâm của ngôi nhà là điều không nên, nếu không nói là điều tối kỵ. Bởi vì vị trí Trung Cung là vị trí thuộc một cung bị động, do đó nơi đây cần có mạch khí ổn định và bình an. Nhà bếp đặt tại vị trí này sẽ không mang lại mạch khí ổn định. Ngoài ra khi đặt nhà bếp ở cung này còn khiến mọi thứ trong không gian gia đình trở lên xáo trộn. Các thành viên trong gia đình sẽ gặp nhiều trắc trở, khó khăn trong cuộc sống. 

 

thiết kế nội thất bếp ăn

Không gian nội thất bếp xinh hiện đại

Nếu gia đình bạn có diện tích rộng, khi thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại hay thiết kế phòng bếp độc lập phía sau. Gia chủ cũng có thể thiết kế phòng bếp ăn liền kề phòng khách, tuy nhiên phòng khách vẫn phải là phòng ở vị trí trung tâm.

kiêng kỵ trong thiết kế bếp

Nội thất bếp hiện đại

Thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại kiêng để nước lửa đụng nhau

Nội thất phòng bếp rất đa dạng, bởi đây không chỉ là không gian nấu nướng mà còn liên quan đến các hoạt động dọn rửa. Trong phong thủy, bếp thuộc hành hỏa, khu vực bồn rửa của bếp thuộc hành Thủy. Thủy và Hỏa xung khắc nhau trong ngũ hành, vì vậy cần có sự bố trí bếp nấu cách xa khu vực bồn rửa.

 

thiết kế bếp đẹp Nội thất bếp hiện đại hút chủ đầu tư

Theo quan niệm phong thủy, thiết kế nội thất bếp hiện đại hợp phong thủy là  sắp đặt vị trí của bếp nấu, chậu rửa và tủ lạnh cách xa nhau ít nhất khoảng 20 – 30cm. Điều này để tránh cho các yếu tố nước lửa không có sự giao thoa, tránh được những xung đột đáng tiếc.

 

phong bep hien daiThiết kế bếp ăn hiện đại

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về những kiêng kỵ trong thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại. Bạn đọc có nhu cầu về thiết kế bếp và các thiết kế khác có liên quan đến không gian nhà ở, có thể tham khảo thêm các bài viết trên website của chúng tôi. Một số bài viết nổi bật:

Tư vấn phong thuỷ xây nhà

Bố trí bếp theo phong thuỷ

⇒ Mẫu thiết kế nội thất bếp hiện đại

 

Cách nhanh hơn, bạn đọc có thể liên lạc trực tiếp với KTS Mr Hùng qua số điện thoại 0888.222.555 để có thể có những tư vấn chi tiết nhất cho không gian gia đình bạn. Hoặc có thể truy cập website: kientrucnamcuong.com  or bietthudangcap.vn để có thêm mẫu thiết kế nội thất đẹp nhất.

Biệt thự liên quan

DMCA.com Protection Status